Khám Phá Nét Đẹp Việt Nam

Tháp Trầm Hương - Biểu Tượng Hoa Biển của Nha Trang, Điểm Checkin Không Thể Bỏ Lỡ

Tháp Trầm Hương là biểu tượng độc đáo của thành phố Nha Trang - công trình đặc sắc bên cạnh bãi biển xinh đẹp. Đây là nơi trưng bày hình ảnh và sản vật địa phương và quảng bá du lịch cho Nha Trang, là điểm đến lý tưởng để du khách tham quan, ngắm cảnh và chụp hình. Hãy cùng CoTrang.org khám phá nhé!.

 

Xem thêm >> 25+ Địa Điểm Du Lịch Nha Trang Đẹp và Nổi Tiếng Nhất

Tháp Trầm Hương Nha Trang - Quảng Trường 2/4, Trần Phú

Tháp Trầm Hương Nha Trang - Quảng Trường 2/4, Trần Phú

Thông tin Doanh Nghiệp: Tháp Trầm Hương Nha Trang

Địa chỉ: Trần Phú Quảng Trường, Nha Trang, Nha Trang, Việt Nam

Loại Hình: Địa Điểm Du Lịch - Tham Quan

SĐT: 00

Mở Cửa: 24h

Sản phẩm / Dịch vụ: Tham Quan, Checkin, Vui Chơi

Tọa độ nằm ngay nằm tại Quảng Trường 2/4 rộng lớn, ngay đường Trần Phú nhộn nhịp vì vậy việc di chuyển đến đây rất dễ dàng và thuận tiện. Được xây dựng vào năm 2004, là một công trình nghệ thuật có tên là "Hoa biển" do UBND Khánh Hòa để làm điểm nhấn kiến trúc cho Nha Trang.

 

quảng trường 2 tháng 4 nha trang

 

Quảng Trường 2/4 Nha Trang

 

tháp trầm hương nha trang

 

Quảng Trường 2/4 Nha Trang

 

Công trình Tháp Trầm Hương có cấu trúc 6 tầng đặc biệt gắn kết với nhau tạo nên vẻ đẹp hài hòa gồm:

 

1. Tầng hầm là phòng kỹ thuật, thang máy, điện, nước, nhà vệ sinh… phục vụ du khách di chuyển và đảm bảo hoạt động ổn định tại tháp.

 

2. Tầng trệt có trung tâm sân hình ngũ giác cùng tòa tháp có 5 cánh hoa. Phần này sẽ được giữ lại gồm sảnh chính cùng bốn sảnh phụ, là nơi trưng bày và quảng bá hình ảnh của du lịch Khánh Hòa.

 

3. Tầng 1 của tháp nối liền với sân quảng trường rộng lớn, là nơi để các du khách và người dân địa phương vui chơi, ngắm cảnh. Sát chân tháp là 5 bức tượng lớn mô phỏng lại hình dáng của những con sóng. Lên tới tầng 2, tháp được xây dựng thành từng lớp như cánh của bông hoa.

 

Đặc biệt, tầng trên cùng của tháp mang hình dáng như một lõi trầm hương với lồng xông hương tọa lạc trên đỉnh tháp. Kiến trúc của tháp Trầm Hương Khánh Hòa không chỉ độc đáo, mới lạ, mà còn mang nhiều tầng ý nghĩa biểu tượng, đặc trưng cho thành phố biển xinh đẹp này.

 

4. Tầng 2 các tháp xếp chồng lên nhau như những cánh hoa. Tuy nhiên, công trình độc đáo này cũng đã được những người dân nơi đây lý giải là hình ảnh cánh buồm trên biển xanh. Đặc biệt đỉnh tháp được thiết kế với hình khối như một lõi trầm hương cùng với lồng xông hương tọa lạc uy nghi trên đỉnh tháp.

 

tháp trầm hương nha trang

 

Tháp Trầm Hương Nha Trang

 

Bốn tầng trên của tháp là không gian trưng bày các hình tượng nghệ thuật về thiên nhiên và các hoạt động đời sống thường ngày nơi đây… Ngoài ra, những tầng này còn là nơi trưng bày những loại sản phẩm về trầm hương đặc trưng, các dụng cụ để đốt hương trầm có chất lượng cao.

 

*Phần đỉnh:

- Phần đỉnh của tháp Trầm hương có cấu trúc đặc biệt, như chiếc bút thẳng hướng lên trời xanh vẽ nên một bức tranh tuyệt đẹp. Những bức tường thành bao quanh như những chiếc lá sen bao bọc lấy ngọn tháp.

 

- Không gian bên trong được thiết kế khép hờ với nhiều ô cửa sổ trong suốt khiến du khách đến đây không chỉ được ngắm cảnh đẹp mà còn được cảm nhận gió biển và ánh nắng. như một viên ngọc đang tỏa sáng giữa lòng thành phố.

 

*Sân thượng:

- Sân thượng của tháp là nơi để đặt bút tháp tâm linh – một công trình kiến ​​trúc rỗng có đường kính 4,5m, cao 9m. Búp tháp tâm linh được xem là điểm nhấn của tháp Trầm Hương.

 

- Vào buổi sáng sớm, tháp bút tâm linh trông giống như một nén trầm đang cháy, tỏa hương thơm ngát cho cả thành phố Nha Trang xinh đẹp mộng mơ. Vào ban đêm, tháp bút tâm linh lại giống như một ngọn đuốc hay ngọn hải đăng rực rỡ, soi bóng xuống biển và nổi bật giữa lòng thành phố.

 

Tháp Trầm Hương Nha Trang - Quảng Trường 2/4, Trần Phú

Tháp Trầm Hương Nha Trang - Quảng Trường 2/4, Trần Phú

Tháp Trầm Hương Nha Trang - Quảng Trường 2/4, Trần Phú

Tháp Trầm Hương Nha Trang - Quảng Trường 2/4, Trần Phú

Hình Checkin tại Tháp Trầm Hương Nha Trang

Hình Checkin tại Tháp Trầm Hương Nha Trang

View biển tuyệt đẹp tại Tháp Trầm Hương Nha Trang

View biển tuyệt đẹp tại Tháp Trầm Hương Nha Trang

Với vẻ đẹp cuốn hút sang trọng, luôn ngan ngát, thoang thoảng thơm của mùi trầm hương, Tháp Trầm Hương đã trở thành một trong những địa điểm du lịch tiêu biểu, thu hút du khách khi tới thăm quan bãi biển Nha Trang. Mời bạn hãy đến và cảm nhận ngay nhé!.

 

Link bản đồ: