Khám Phá Nét Đẹp Việt Nam

Phố Đi Bộ Bạch Đằng Đà Nẵng: 9 Trải Nghiệm Ăn Uống, Vui Chơi Cực Hấp Dẫn, Review chi tiết

Phố Đi Bộ Bạch Đằngđiểm nhấn du lịch nhộn nhịp về đêm của thành phố Đà Nẵng. Đây được xem là địa điểm vui chơi, ăn uống mới mẻ, năng động và có nhiều trải nghiệm thú vị nằm ngay bên dòng sông Hàn thơ mộng.

 

Bắt đầu đi vào hoạt động, cùng với chuỗi dịch vụ trên cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi và công viên bờ đông, sẽ tạo thành một quần thể liên hoàn cho du khách thoải mái trải nghiệm các hoạt động ẩm thực, văn hóa và nghệ thuật đường phố. Chắc chắn đây sẽ là nơi tạo ra nhiều điều thú vị, đem lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ cho bạn. Hãy cùng cotrangorg khám phá nhé!.

 

Xem thêm >> 25+ Địa Điểm Du Lịch Đà Nẵng Đẹp và Nổi Tiếng Nhất

 

Phố Đi Bộ Bạch Đằng Đà Nẵng

Phố Đi Bộ Bạch Đằng Đà Nẵng

Thông tin Doanh Nghiệp: Phố Đi Bộ Bạch Đằng Đà Nẵng 

Địa chỉ: Bạch Đằng, Bình Hiên,, Hải Châu , Đà Nẵng, Việt Nam

Loại Hình: Địa Điểm Du Lịch - Tham Quan

SĐT: 00

Mở Cửa: 15:00 - 24:00

Sản phẩm / Dịch vụ: Quán Ăn, Góc Check-in, Vui Chơi Giải Trí

Phố đi bộ Bạch Đằng sẵn sàng đi vào hoạt động với nhiều trải nghiệm thú vị dành cho người dân và du khách. Những hoạt động tại đây bao gồm Chương trình sinh hoạt cộng đồng, giao lưu văn hóa nghệ thuật, vũ hội đường phố vào mỗi dịp cuối tuần, cùng với các không gian check-in, ẩm thực và giải khát.

 

 

Phố Đi Bộ Bạch Đằng chính thức hoạt động vào ngày 7/6/2024

 

 

Phố Đi Bộ Bạch Đằng Đà Nẵng nhộn nhịp về đêm

 

1. Vị trí Phố Đi Bộ Bạch Đằng Đà Nẵng 

 

Tọa lạc ngay vị trí trung tâm Tp. Đà Nẵng, nằm trên đường Bạch Đằng, chạy dọc theo bờ Tây Sông Hàn, bên cạnh cầu Trần Thị Lý, thành phố Đà Nẵng. Tại đây, bạn có thể dễ dàng đi chuyển đến các địa điểm du lịch hấp dẫn khác như Công viên APEC, thưởng ngoạn trên những cây cầu đặc sắc của Tp Đà Nẵng,...

 

2 Đôi nét về Phố Đi Bộ Bạch Đằng Đà Nẵng 

 

Khi hoàn thành, Phố Đi Bộ có 3 cụm ki-ốt bán hàng di động với tổng cộng 12 ki-ốt dọc theo vỉa hè phía đông của đường Bạch Đằng. Các ki-ốt này sẽ được làm từ container loại 20 feet (dài 6m, rộng 2,5m) và sẽ do các hộ kinh doanh tự đầu tư và trang trí. 

 

 

Điển hình là Trình phố đi bộ Bạch Đằng - kiot đầu tiên sát cầu Rồng

 

 

Ngôi nhà mới cùng những ly Cà phê Bơ tươi ngon sẵn sàng chào bà con

 

Bên cạnh đó, sẽ có 5 cụm xe bán hàng lưu động với 15 xe trên làn xe phía đông của đường Bạch Đằng, với vị trí các xe được bố trí xen kẽ với các ki-ốt.

 

 

5 cụm xe bán hàng lưu động được bố trí xen kẽ các ki-ốt

 

 

5 cụm xe bán hàng lưu động được bố trí xen kẽ các ki-ốt

 

 

Các ki-ốt phục vụ khách tham quan tại Phố Đi Bộ Bạch Đằng

 

* Thời gian khai trương

 

Đặc biệt, Lễ khai trương đã mang đến nhiều sự thú vị với lân sư rồng và trống hội, chương trình âm nhạc nghệ thuật hay đồng diễn khiêu vũ,...

Thời gian Lễ khai trương: 18h 45 - Thứ sáu, 7/6/2024

Địa điểm: Vòng bán nguyệt (đường Bạch Đằng nối dài)

 

 

Lễ khai trương Phố Đi Bộ Bạch Đằng

 

Sau khi được đưa vào hoạt động, tại Phố đi bộ Bạch Đằng sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn âm nhạc, nghệ thuật; các lễ hội, sự kiện, hoạt động nghệ thuật đường phố... Đặc biệt, tuyến đi bộ sẽ khớp nối với tuyến đi bộ qua cầu Nguyễn Văn Trỗi và đường Trần Hưng Đạo, cũng như qua Cầu Rồng trở thành điểm nhấn du lịch cho người dân và du khách khi đến với thành phố Đà Nẵng.

 

3. Quá trình thi công Phố Đi Bộ Bạch Đằng Đà Nẵng 

 

Không gian của phố đi bộ phố được triển khai trên đường Bạch Đằng nối dài đoạn từ giáp đường dẫn lên cầu Trần Thị Lý đến cuối Công viên APEC với chiều dài hơn 1km và kết nối với cầu Nguyễn Văn Trỗi.

 

Tính đến ngày 23-4, UBND quận Hải Châu đã hoàn thành công tác kẻ vạch đậu đỗ xe bán hàng; hoàn thành công tác gia công biển chỉ dẫn và biển báo giao thông; hoàn thành gia công 15 bộ cụm bàn ghế tại vị trí xe bán hàng theo mẫu thiết kế và 10 barrier rào chắn kết hợp bảng hiệu nội dung “Phố đi bộ Bạch Đằng”. Thời gian hoàn thành lắp đặt các hạng mục trên vào ngày 17-5.

 

 

Bảng hiệu nội dung “Phố đi bộ Bạch Đằng”

 

Đối với nhiệm vụ lắp đặt ghế đá và 4 trụ Nón lá kết hợp điểm sạc pin miễn phí, hiện đang trong quá trình hoàn thiện, thời gian tiến hành lắp đặt từ 20/4 –26/4 và dự kiến đưa vào vận hành thử nghiệm phục vụ người dân và du khách ngay sau khi lắp đặt xong các hạng mục.

 

Cùng với đó, quận sẽ bố trí 5 điểm check-in với các mô hình độc đáo; xây dựng 2 khu vệ sinh công cộng; không gian sinh hoạt cộng đồng, có ghế đá ngồi trên vỉa hè; thùng rác cảnh quan và thùng đựng rác tái chế; các trạm phát wifi miễn phí;…

 

 

Điểm check-in với các mô hình độc đáo

 

Tuyến phố đi bộ Bạch Đằng cũng khớp nối với tuyến đi bộ qua cầu Nguyễn Văn Trỗi và đường Trần Hưng Đạo, cũng như qua cầu Rồng trở thành một tuyến phố đi bộ khép kín, liên hoàn giữa hai quận Hải Châu và Sơn Trà.

 

 

Các hoạt động hóng mát, tụ tập được đông đảo du khách thích thú tham gia

 

 

Ngắm du thuyền nhẹ nhàng lướt qua trên dòng sông Hàn êm ả

 

Tại khu vực phía Tây đường Bạch Đằng nối dài, quận sẽ tổ chức nhiều hoạt động vui chơi cho trẻ em để phục vụ nhu cầu của người dân và du khách đến trải nghiệm tại phố đi bộ Bạch Đằng. Đi sâu tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực và những nét đặc trưng của Đà thành cùng những món ăn đặc sắc, đặc sản gắn liền chỉ có tại Đà Nẵng.

 

 

Món quà lưu niệm độc đáo và đặc sắc chỉ có tại Đà Nẵng

 

 

Đặc sản Khô Đà Nẵng thích hợp làm quà khi đến du lịch Đà Thành

 

Về phương án tổ chức giao thông khi phố đi bộ hoạt động, thành phố Đà Nẵng sẽ sử dụng 1 làn xe phía đông đường Bạch Đằng vào các ngày trong tuần, 3 làn còn lại là 1 chiều, đặt biển báo giới hạn 40km/h theo giờ và hạn chế xe cơ giới theo giờ. Đối với các ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật, thành phố sẽ cấm xe toàn bộ tuyến đường Bạch Đằng, đoạn từ đường Bình Minh 10 đến Công viên APEC.

 

* Đảm bảo an ninh tại Phố Đi Bộ Bạch Đằng

 

Tính đến ngày 22-4, UBND quận đã hoàn thành lắp đặt và đưa vào vận hành, kết nối dữ liệu về trung tâm giám sát camera đối với 8 camera an ninh trên tuyến phố đi bộ Bạch Đằng, trong đó có 2 camera xoay 3.600 và tầm quan sát, điều khiển Zoom trên 200m; 6 camera cố định có góc nhìn 1.400, tầm quan sát trên 50m.

 

UBND các phường Bình Hiên, Bình Thuận, Hòa Thuận Đông đã xây dựng Kế hoạch tổ chức giữ xe, đảm bảo trật tự vỉa hè theo chức năng, quyền hạn được giao.

 

Ngoài ra, UBND quận cũng đã xây dựng quy chế quản lý, tổ chức và hoạt động tại phố đi bộ Bạch Đằng. Trong đó, nghiêm cấm tuyệt đối các hành vi bán hàng rong, đánh giày, đeo bám khách du lịch để nài ép mua, ép bán, xin ăn, xin tiền dưới mọi hình thức.

 

4. Trải nghiệm loạt hoạt động vui chơi, ăn uống cực hấp dẫn 

 

Theo ông Lê Tự Gia Thạnh, đến với Phố Đi Bộ, người dân và du khách không những được thảnh thơi tản bộ trên một cung đường sạch đẹp; chiêm ngưỡng những cây cầu độc đáo và thưởng thức vẻ đẹp của các công trình kiến trúc hiện đại, khang trang; mà còn được đắm mình trong một bức tranh văn hóa đa sắc màu với những chương trình nghệ thuật sống động, mang đậm bản sắc địa phương, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị và khó quên.

 

* Du ngoạn, thưởng thức vẻ đẹp của những cây cầu độc đáo Đà Nẵng

 

Phố đi bộ Đà Nẵng mang đến một không gian sôi động với cảnh quan thơ mộng, hài hòa. Tại đây, bạn có thể phóng tầm mắt để ngắm nhìn vẻ đẹp huyền ảo và hữu tình của cầu sông Hàn và cầu Rồng.

 

 

Chiêm ngưỡng nét đẹp huyền ảo về đêm của thành phố biển và ngắm nhìn cầu Rồng lung linh, đẹp say lòng người

 

 

Chiêm ngưỡng nét đẹp huyền ảo về đêm của thành phố biển và ngắm nhìn cầu Rồng lung linh, đẹp say lòng người

 

* Thưởng thức món ăn đường phố Đà Nẵng đặc sắc

 

Có nhiều quán ăn, nhà hàng và quầy hàng di động phục vụ các món ăn đặc sản của Đà Nẵng và các món ăn đường phố hấp dẫn.

 

 

Thưởng thức các món ăn đặc sản tại Phố Đi Bộ Bạch Đằng

 

 

Thưởng thức các món ăn đặc sản tại Phố Đi Bộ Bạch Đằng

 

 

Thưởng thức các món ăn đặc sản tại Phố Đi Bộ Bạch Đằng

 

 

Thưởng thức các món ăn đặc sản tại Phố Đi Bộ Bạch Đằng

 

 

Các chiếc xe di động được bố trí xen kẽ giữa các ki-ốt kinh doanh các món ăn ngon Đà Thành

 

* Giải trí và biểu diễn nghệ thuật

 

Tại phố đi bộ Bạch Đằng sẽ tổ chức các chương trình biểu diễn âm nhạc, nghệ thuật; các lễ hội, sự kiện, hoạt động nghệ thuật đường phố…

 

 

Chương trình biểu diễn âm nhạc được tổ chức vào mỗi tuần tại Phố Đi Bộ

 

 

Chương trình biểu diễn âm nhạc được tổ chức vào mỗi tuần tại Phố Đi Bộ

 

* Đi bộ và thư giãn

 

Du khách có thể đi dạo dọc theo con đường ven sông Hàn, ngắm cảnh và tận hưởng không khí trong lành.

 

 

Buổi chiều dạo mát trên con đường Phố Đi Bộ Bằng Đằng thu hút đông đảo khách tham gia

 

Góc check-in siêu đẹp, chill hết nấc bên cầu Rồng

 

 

Thả dáng chill hết nấc bên cầu Rồng

 

 

Địa điểm check-in cực hót hít tại Đà Nẵng

 

 

Địa điểm check-in cực hót hít tại Đà Nẵng

 

Phố Đi Bộ Bạch Đằng Đà Nẵng

Phố Đi Bộ Bạch Đằng Đà Nẵng

Phố Đi Bộ Bạch Đằng Đà Nẵng

Phố Đi Bộ Bạch Đằng Đà Nẵng

Phố Đi Bộ Bạch Đằng Đà Nẵng

Phố Đi Bộ Bạch Đằng Đà Nẵng

Phố Đi Bộ Bạch Đằng Đà Nẵng

Phố Đi Bộ Bạch Đằng Đà Nẵng

Nếu có dịp du lịch đến Tp biển xinh đẹp này thì đừng quên tham quan Phố Đi Bộ Bạch Đằng để có cơ hội trải nghiệm và thưởng thức những món ăn đặc sản Đà Thành say đắm lòng người.

 

Link bản đồ:

 

Tin Liên Quan: