Khám Phá Nét Đẹp Việt Nam

Top 8+ Cây Cầu Đà Nẵng Đẹp Nhất, Checkin Cực Chill

Top 8+ Cây Cầu Đà Nẵng Đẹp Nhất, Checkin Cực Chill - Đà Nẵng được mệnh danh là " Thành Phố Của Những Cây Cầu", mỗi cây cầu không chỉ sở hữu một vè đẹp riêng mà còn có lối kiến trúc vô cùng độc đáo tạo nên điểm nhấn nổi bật cho thành phố.

 

top các cây cầu đẹp tại đà nẵng

 

Khám phá các cây cầu đẹp tại Đà Nẵng

 

Đến với Đà Nẵng, được ngắm nhìn dòng sông Hàn thơ mộng và checkin với những cây cầu xinh lung linh điều hứng khởi nhất của mỗi du khách.

 

Hãy cùng CoTrang.org khám phá Top các cây cầu đẹp tại Đà Nẵng!

1. Cầu Rồng

2. Cầu Tình Yêu

3. Cầu Sông Hàn

4. Cầu Thuận Phước

5. Cầu Trần Thị Lý

6. Cầu Nguyễn Văn Trỗi

7. Cầu Vàng Bà Nà

1. Cầu Rồng

 

Cầu Rồng được xem biểu tượng của thành phố Đà Nẵng bởi vẻ đẹp độc đáo và khác lạ nhất Việt Nam. Đây cũng trở thành là điểm checkin siêu ấn tượng cho du khách khi đặt chân đến Đà Nẵng.

 

cầu rồng đà nẵng

 

Cầu Rồng Đà Nẵng

 

Nằm ngay trung tâm thành phố, đường Nguyễn Văn Linh bắc ngay qua dòng sông Hàn. Lấy cảm hứng từ hình con Rồng thời nhà Lý, có đầu vươn ra ra biển lớn. Được xây dựng vào năm 2009 và khánh thành vào 2013. Cầu Rồng hiện là một trong những cây cầu đẹp nhất, ấn tượng nhất, nhiều làn xe chạy nhất tại Đà Nẵng.

 

cầu rồng đà nẵng

 

Cầu Rồng Đà Nẵng
 

Một điểm đặc biệt nữa là Cầu Rồng có khả năng phun lửa và phun nước. Du khách có thể thưởng thức màn trình diễn siêu đẹp và hấp dẫn vào 21h các ngày T6, T7, CN.

 

cầu rồng đà nẵng

 

Chekin siêu xinh tại Cầu Rồng Đà Nẵng
 

Link bản đồ:

 

 

2. Cầu Tình Yêu

 

Cầu Tình Yêu là cây cầu nổi tiếng và để lại ấn tượng cho du khách mỗi khi đặt chân đến Đà Nẵng. Được lấy cảm hứng từ các cây cầu tình yêu trên thế giới, cây cầu này là nơi mình chứng cho tình yêu, hẹn thề lứa đôi luôn bền chặt và vững bền khi đặt một ổ khoá tình yêu ở đây.

 

cầu tình yêu đà nẵng

 

Cầu Tình Yêu - biểu tượng cho tình yêu tại Đà Nẵng

 

Nằm tại đường Trần Hưng Đạo, gần với Cầu Rồng. Cầu Tình yêu nổi bật với thiết kế nhiều cột đèn hình trái tim đỏ rực và những ổ khoá dày đặc đươc khoá ở hai lối đi. Đến đây, bạn sẽ hình được toàn cảnh thành phố Đà Nẵng vô cùng xinh đẹp.

 

cầu tình yêu đà nẵng

 

Cầu Tình Yêu Đà Nẵng

 

Gắn gới cầu Tình Yêu chính là biểu tượng Cá Chép Hoá Rồng bằng đá tự nhiên - đây cũng là một biểu tượng vô cùng độc đáo tại Đà Nẵng thân yêu.

 

cầu tình yêu đà nẵng

 

Tượng Cá Chép Hoá Rồng tại Đà Nẵng

 

Đến với cầu Tình Yêu, bạn nên chụp một bức hình ki niệm bởi góc hình nào cũng lung linh, huyền ảo.

 

cầu tình yêu đà nẵng

 

Checkin tại Cầu Tình Yêu Đà Nẵng

Link bản đồ:

 

 

3. Cầu Sông Hàn

 

Cầu Sông Hànniềm tự hào của người dân Đà Nẵng, là biểu tượng cho sức sống mới, khát vọng vươn lên của thành phố, được xây dựng nhờ sự đóng góp của người dân nơi đây.

 

cầu sông hàn đà nẵng

 

Cầu Sông Hàn Đà Nẵng

 

Cầu Sông Hàn là cây cầu lâu đời nhất tại Đà Nẵng, được chính các Kỹ Sư Việt Nam xây dựng và hoạt động vào năm 2000. Đặc trưng của cầu là có thể xoay 90 độ để cho tàu thuyền đi từ cảng vào.

 

cầu sông hàn đà nẵng

 

Cầu Sông Hàn Đà Nẵng


Từ khi cầu Rồng ra đời,  Cầu Sông Hàn không được nhiều người ghé đến tham quan và chụp hình như trước, tuy nhiên cây cầu là minh chứng cho sự phát triển của Đà Nẵng ngày hôm nay.

 

cầu sông hàn đà nẵng về đêm

 

Cầu Sông Hàn Đà Nẵng
 

Link bản đồ:

 

 

4. Cầu Thuận Phước

 

Cầu Thuận Phước được xem là "Cây Cầu Treo Dây Võng dài nhất Việt Nam". Được khánh thành vào năm 2009, đây là cây cầu huyệt mạch nối từ đường Biển Nguyễn Tất Thành qua bán đảo Sơn Trà xinh đẹp.

 

cầu thuận phước đà nẵng

 

Cầu Thuận Phước Đà Nẵng

 

Cầu Thuận Phước nổi bật với vẻ đẹp nhẹ nhàng và lãng mạn. Đặc biệt khi hoàng hôn buông xuống, đây có lẽ là địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất tại Đà Nẵng. Chính vì thế, Cầu Thuận Phước trở thành điểm checkin siêu đẹp không thể bỏ lỡ cho du khách khi đặt chân đến Đà Nẵng

 

cầu thuận phước đà nẵng

 

Cầu Thuận Phước Đà Nẵng

 

cầu thuận phước đà nẵng

 

Ngắm hoàng hôn tại Cầu Thuận Phước Đà Nẵng

 

cầu thuận phước đà nẵng

 

Checkin siêu dễ thương tại Cầu Thuận Phước Đà Nẵng

 

Link bản đồ:

 

 

5. Cầu Trần Thị Lý

 

Cầu Trần Thị Lý là cây Cầu bắc qua sông Hàn với thiết kế tựa Cánh Buồm lớn căng mình đón gió.  Được xem là "Cây Cầu Văng Trụ Nghiêng độc đáo nhất Việt Nam".

 

cầu trần thị lý đà nẵng

 

Cầu Trần Thị Lý Đà Nẵng


Được khánh thành vào năm 2013, theo lối kiến trúc Châu Âu, mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng và thanh lịch. Chính điều này đã thu hút sự tò mò của nhiều du khách đến checkin.

 

cầu trần thị lý đà nẵng

 

Cầu Trần Thị Lý Đà Nẵng

 

Điểm thú vị nhất khi đến đây là đi bộ dọc 02 bên sông Hàn và nhìn ngắm cây cầu vào chiều hoàng hôn và buổi tối.

 

Link bản đồ:

 

 

6. Cầu Nguyễn Văn Trỗi

 

Cầu Nguyễn Văn Trỗicây cầu đầu tiên bắc qua sông Hàn, được xây dựng từ thập niên 60 của thế kỷ trước. Cầu được xem là một nhân chứng lịch sử, chứng kiến quá trình phát triển đi lên của Đà Nẵng.


Cầu được thiết kế nổi bật với 14 nhịp cầu bắc qua sông hàn với nước sơn màu vàng rực rỡ. Ngày nay, cầu không cho xe cô lưu thông mà chỉ tập trung dành cho người đi bộ và phát triển du lịch.

 

Link bản đồ:

 

 

7. Cầu Vàng Bà Nà

 

Link bản đồ:

 

Bài viết đang được cập nhật!

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin đến bạn!

Xin cảm ơn!

 

Tin Liên Quan: