Khám Phá Nét Đẹp Việt Nam

Chùa Minh Đức Quảng Ngãi - Ngắm Nhìn Mẹ Quan Âm cao 122m Linh Thiêng trên Đỉnh Thiên Mã, Review chi tiết

Chùa Minh Đức là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại tỉnh Quảng Ngãi. Nằm trong khung cảnh thiên nhiên yên bình và thanh tịnh. Chùa không chỉ thu hút mọi người bởi tượng Mẹ Quan Âm cao 122m - cao nhất Đông Nam Á, mà còn là nơi tìm kiếm sự tĩnh lặng an yên trong tâm hồn. Hãy cùng theo chân Cotrang.org khám phá nhé!.

 

Xem thêm >> Thiền Viện Trúc Lâm Phú Yên - Điểm Đến Tâm Linh Hấp Dẫn, View Núi Đồi Tuyệt Đẹp từ Trên Cao

Chùa Minh Đức Quảng Ngãi - Tịnh Long, Sơn Tịnh

Chùa Minh Đức Quảng Ngãi - Tịnh Long, Sơn Tịnh

Thông tin Doanh Nghiệp: Chùa Minh Đức Quảng Ngãi

Địa chỉ: Đ. Hoàng Sa, Tịnh Long, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi, Quảng Ngãi, Việt Nam

Loại Hình: Địa Điểm Du Lịch - Tham Quan

SĐT: 0982852713

Mở Cửa: 6:00 - 19:00

Sản phẩm / Dịch vụ: Tham Quan, Checkin, Đi Lễ

Chùa Minh Đức là điểm đến không chỉ dành cho những người mộ đạo mà còn là nơi tham quan lý tưởng để bạn tìm về chốn thanh tịnh và gột rửa phiền muộn. Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, không gian linh thiêng cùng kiến trúc độc đáo, ngôi chùa này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những giây phút an lạc và ý nghĩa.

 

 

Khung cảnh bình yên của chùa Minh Đức (ảnh sưu tầm)

 

1. Vị trí Chùa Minh Đức nằm ở đâu?

 

Chùa tọa lạc tại xã Tịnh Long, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, nằm trên đỉnh núi Thiên Mã. Chùa năm cách trung tâm TP. Quảng Ngãi hơn 15km, di chuyển theo hướng biển.

 

Chùa nằm cạnh dòng sông Trà, đối diện với cầu Cổ Luy mới được đưa vào sử dụng, nên bạn cần di chuyển theo trục đường Mỹ Trả - Mỹ Khê mới xây. 

 

2. Đôi nét về chùa Minh Đức

 

Nằm trong Khu Văn hóá Thiên Mã được xây dựng trên tổng diện tích gần 100ha,  khu chánh điện rộng 10.800m2, cao 37m. Khu Thiên Mã được đầu tư lên đến 1.000 tỷ đồng, chính thức khởi công từ 05/2018.

 

 

Đoàn khách đông đảo tới viếng thăm chùa dù chưa được khánh thành (ảnh sưu tầm)

 

Đây là khu du lịch văn hóa tâm linh phật giáo đầu tiên tại Quảng Ngãi, được phân chia làm nhiều khu vực khác nhau. Bao gồm: Những khu vực bố trí Tượng Phật, Quảng Trường, chùa Minh Đức, khu Bảo tàng Phật giáo, khu Bảo Tháp, Long Hoa Viên, vườn Bạch Mã, Thập Pháp giới, khu Thiền Đường, Phương y đường và Nội viên.

 

Khu văn hoá cùng chùa Minh Đức được xây dựng trên ngọn núi Thiên Mã với độ cao 75m so với mực nước biển, thế nên đứng từ chùa bạn có thể có tầm nhìn bao quát Thành phố Quảng Ngãi tuyệt đẹp.

 

3. Quá trình xây dựng chùa Minh Đức

 

Chùa do Hòa thượng Thích Tâm Vị, nguyên quán xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi sáng lập. Hòa thượng đang trụ trì hai ngôi chùa lớn tại tỉnh Lâm Đồng là chùa Linh Phước (chùa ve chai) và chùa Linh Ẩn.

 

Dự án khu Văn hóa tâm linh Thiên Mã và Chùa Minh Đức được tỉnh phê duyệt cuối năm 2017 với kinh phí trên 1.000 tỷ đồng. Đầu năm 2020 lễ đặt đá khởi công xây dựng, hiện khu Long Hoa Viên, tượng Di Lặc đã hoàn thành.

 

 

Mệnh danh là Bức tượng Phật cao nhất Việt Nam và Đông Nam Á (ảnh sưu tầm)

 

Điểm nhấn của dự án là tượng Quan Âm cao 125m hiện nay đã xây dựng được trên 70m, đến cuối năm 2023 là đúc đủ chiều cao của tượng.

 

 

Khu chánh diện rộng lớn, bề thế tại chùa Minh Đức (ảnh sưu tầm)

 

Chùa Minh Đức nổi bật với chánh điện rộng lớn, có diện tích gần 12.000 m² và điểm cao nhất của chánh điện lên đến 51m. Chánh điện được thiết kế với nhiều không gian khác nhau, tạo nên một tổng thể kiến trúc phong phú và đa dạng.

 

 

Mô phỏng hình ảnh khu chính diện khi chưa hoàn thành (ảnh sưu tầm)

 

Các không gian trong chánh điện bao gồm:

 

  1. Tiền Sảnh: Khu vực đón tiếp và dẫn lối vào các không gian chính của chánh điện.

  2. Đại Hùng Bảo Điện: Nơi thờ chính và thực hiện các nghi lễ quan trọng, thường có tượng Phật lớn và trang nghiêm.

  3. Đông Điện và Tây Điện: Các không gian phụ, thường dành cho các hoạt động tu học, thờ phụng và nghi lễ khác.

  4. Tháp Chuông: Nơi đặt chuông lớn, thường được dùng để báo hiệu các thời điểm hành lễ trong ngày.

  5. Tháp Trống: Nơi đặt trống lớn, cùng với chuông, tạo nên âm thanh thanh tịnh và trang nghiêm cho chùa.

  6. Lầu Kinh Đông và Lầu Kinh Tây (Tàng Kinh Các): Các khu vực lưu giữ kinh sách Phật giáo, nơi Phật tử và du khách có thể nghiên cứu và tìm hiểu về giáo lý.

 

 

Không gian bên trong chánh diện (ảnh sưu tầm)

 

4. Đạt kỷ lục: Bức tượng Phật cao nhất Việt Nam

 

Điều đặc biệt của chùa Minh Đức chính là bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát có chiều cao lên đến 122m, được xem là bức tượng cao nhất Việt Nam. Ngoài ra, trước đó chùa Minh Đức cũng đã cho đúc thành công bức tượng Phật Di Lặc cũng vô cùng ấn tượng không kém. Tính đến thời điểm hiện tại bức tượng Quan Thế Âm đã được đúc khoảng 70m và trong tương lai bức tượng hoàn thành sẽ trở thành công trình kiến trúc nổi tiếng tại chùa Minh Đức.

 

5. Khám phá kiến trúc độc đáo và không gian tại chùa Minh Đức

 

Chùa có lối kiến trúc độc đáo thu hút khách tham quan. Từ ngoài đi vào, du khách sẽ bắt gặp cầu Nghinh Phong. Kế đến là Vườn thư pháp sở hữu không gian cây xanh yên bình, thanh tịnh với nhiều bức thư pháp được viết khéo léo trên các thân, cành cây trang trí khắp vườn.

 

 

Hoa văn được chạm khắc vô cùng tinh xảo và chỉn chu (ảnh sưu tầm)

 

* Chiêm ngưỡng bức tượng Phật chùa Minh Đức

 

 

Bức tượng Quan Thế Âm được mong chờ sẽ xác nhận kỷ lục (ảnh sưu tầm)

 

Bên trái cạnh bức tượng là hình ảnh mô phỏng của Tượng Quan Thế Âm sau khi hoàn thành. Nhằm phục vụ cho du khách có điểm check-in để có những tấm hình để đời.

 

Bức tượng sẽ được đúc theo hình tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đứng trên đài hoa sen, tay cầm bình nước cam lộ. Bên trong bình nước là nước thánh giúp rửa trôi đau khổ và bệnh tật trần gian. Tượng được đúc hướng nhìn ra biển, như thể đang nhìn thấu hồng trần chúng sinh, giúp những người đang gặp khó khăn vượt qua nghịch cảnh và đau khổ.

 

 

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát tại chùa Minh Đức gồm 25 tầng (ảnh sưu tầm)

 

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát tại chùa Minh Đức sẽ được xây dựng bao gồm 25 tầng, du khách có thể di chuyển vào được bên trong và được sử dụng thang máy để lên các tầng phía trên.

 

 

Từ tầng thứ 11 sẽ ở vị trí phần bụng của bức tượng Quan Thế Âm (ảnh sưu tầm)

 

Từ tầng thứ 11 sẽ ở vị trí phần bụng của bức tượng Quan Thế Âm ở chùa Minh Đức, tại đây các kiến trúc sư đã có xây dựng những chiếc cửa sổ có tầm nhìn ra bốn hướng và có tầm nhìn ra biển xanh bao la. 

 

Vườn Thư Pháp: Thanh Tịnh và An Yên

 

Ẩn mình trong một góc của khuôn viên chùa là Vườn Thư Pháp, nơi hội tụ những tác phẩm thư pháp tinh xảo, chứa đựng ý nghĩa Phật giáo sâu sắc. Từng nét chữ uyển chuyển, mềm mại trên nền giấy dó mộc mạc tạo nên không gian tĩnh lặng, giúp bạn lắng đọng tâm hồn.

 

 

Nơi hội tụ những tác phẩm thư pháp tinh xảo, chứa đựng ý nghĩa Phật giáo sâu sắc (ảnh sưu tầm)

 

Dạo bước trong vườn, bạn sẽ như lạc vào thế giới của những triết lý nhân sinh cao đẹp. Mỗi tác phẩm thư pháp là một bài học về sự tu tâm dưỡng tính, hướng con người đến điều thiện, gieo rắc lòng bao dung và lòng trắc ẩn. Đặc biệt, Vườn Thư Pháp còn là nơi tuyệt vời để bạn chụp những bức ảnh lưu niệm.

 

Cầu Nghinh Phong 

 

 

Đứng từ chùa Minh Đức bạn có thể nhìn thấy cầu Nghinh Phong xinh đẹp (ảnh sưu tầm)

 

Được xây dựng phía bên ngoài chùa Minh Đức, đúng như tên gọi của nó, có chức năng đón gió. Đứng tại cầu Nghinh Phong ở chùa Minh Đức, bạn có thể tận hưởng từng đợt gió biển thổi vào da, vào tóc, thổi đi những buồn phiền trong cuộc sống. Đón những đợt gió biển mằn mặn và phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ thấy phong cảnh cửa biển nối liền với sông Trà. Vào ban đêm, khi ánh đèn tại cầu được bật lên, cảnh sắc lại thêm phần lung linh.

 

* Đại Hùng Bảo Điện trong Khu Chính điện

 

Là khu vực sở hữu ba bức tượng Phật cao 21m tại chùa Minh Đức. Ở giữa là Phật Thích Ca và bên phải là tượng Phật Dược Sư, bên trái là tượng Phật A Di Đà. Ở phía đông và phía tây của Đại Hùng bảo Điện được chạm khắc 64 bức phù điêu kể về cuộc đời đứng Phật. Bên trong khu vực xây dựng chùa Minh Đức có luôn cả xưởng gỗ, dùng để thuận tiện cho việc thiết kế các nội thất bên trong chùa Minh Đức.

 

 

Bức tượng Phật Di Lặc vô cùng ấn tượng (ảnh sưu tầm)

 

 

Bức tượng Phật Di Lặc vô cùng ấn tượng nhìn từ phía sau (ảnh sưu tầm)

 

* Các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc tại chùa Minh Đức

 

 

Tác phẩm nghệ thuật đặc sắc tại chùa Minh Đức (ảnh sưu tầm)

 

 

Tác phẩm nghệ thuật đặc sắc tại chùa Minh Đức (ảnh sưu tầm)

 

Tác phẩm nghệ thuật đặc sắc tại chùa Minh Đức (ảnh sưu tầm)

 

 

Tác phẩm nghệ thuật đặc sắc tại chùa Minh Đức (ảnh sưu tầm)

 

 

Tác phẩm nghệ thuật đặc sắc tại chùa Minh Đức (ảnh sưu tầm)

 

 

Tác phẩm nghệ thuật đặc sắc tại chùa Minh Đức (ảnh sưu tầm)

 

Chùa Minh Đức với những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc không chỉ là nơi thờ phụng mà còn là điểm đến văn hóa và nghệ thuật, mang đến cho du khách những trải nghiệm tinh thần phong phú và sâu sắc.

Chùa Minh Đức Quảng Ngãi - Tịnh Long, Sơn Tịnh (ảnh sưu tầm)

Chùa Minh Đức Quảng Ngãi - Tịnh Long, Sơn Tịnh (ảnh sưu tầm)

Chùa Minh Đức Quảng Ngãi - Tịnh Long, Sơn Tịnh (ảnh sưu tầm)

Chùa Minh Đức Quảng Ngãi - Tịnh Long, Sơn Tịnh (ảnh sưu tầm)

Chùa Minh Đức Quảng Ngãi - Tịnh Long, Sơn Tịnh

Chùa Minh Đức Quảng Ngãi - Tịnh Long, Sơn Tịnh

Chùa Minh Đức - Tịnh Long, Sơn Tịnh (ảnh sưu tầm)

Chùa Minh Đức - Tịnh Long, Sơn Tịnh (ảnh sưu tầm)

6. Check in sống ảo với view hướng biển đẹp như mơ

 

 

Điểm check-in siêu đẹp tại chùa Minh Đức

 

 

Điểm check-in siêu đẹp tại chùa Minh Đức

 

Sở hữu phong cảnh vô cùng đẹp. Đến đây, bạn tha hồ check in sống ảo với khung cảnh yên bình, tươi mát. Đặc biệt, đứng ở chùa, trên núi Thiên Mã, bạn có thể chụp những tấm hình view hướng biển đẹp lung linh hiếm nơi nào có được. 

 

Link bản đồ:

 

Tin Liên Quan:

Tin Liên Quan: